rss
twitter
  • Góp nhặt tài liệu cho thành công của bạn

Tại sao lại lựa chọn ĐH Ngoại thương

| Posted in Các trường THPT chuyên, Tuổi chông chênh |

0

Nguồn: FTU-FORUM.NET. Tác giả: Pi

Có thể rất nhiều bạn sau khi đọc bài viết này sẽ quyết tâm hơn để thi vào Ngoại thương. Nhưng đó không phải là điều anh muốn. Các em có thể lựa chọn một trường khác, nhưng hãy TIN VÀO QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH, rằng mình lựa chọn đúng. Để rồi 4, 5 năm nữa khi ra trường KHÔNG PHẢI NUỐI TIẾC, không chán nản hay hằn học bản thân vì chính quyết định của mình trong quá khứ. Đấy mới là điều anh mong muốn.

Bài viết này là của các em. Thế nên đừng đọc nó một cách vội vã. Khi gặp bất kì một câu hỏi nào, đừng đọc đoạn tiếp theo. Hãy dừng lại, suy nghĩ và trả lời cho CHÍNH MÌNH chứ không phải cho ai khác.

Bây giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu:

TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN NGOẠI THƯƠNG?

Vì:

  • Ngoại thương có môi trường học tập tốt, thuộc top các trường đại học Kinh tế của Việt Nam.
  • Sinh viên có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, có rất nhiều CLB để tham gia, được phát triển bản thân.
  • Sinh viên Ngoại thương ra trường dễ xin việc, lương cao, được đánh giá cao.
  • Vì em biết rất nhiều các anh chị giỏi học Ngoại thương, vì em rất thích Ngoại thương (NT).

Đấy là những lý do khiến các em NÊN lựa chọn NT chứ không phải là lý do để các em lựa chọn NT. Cần phân biệt rõ 2 điều này. Một bên là các lý do người khác đưa ra cho em, là những ĐÁNH GIÁ ai cũng biết về NT, và các em thì lại NGỘ NHẬN đấy là lý do để mình chọn NT. Ở đây không phải như vậy. Khi lựa chọn một trường ĐH, các em cần quan trọng hơn việc sau này mình MUỐN làm gì, mình là một người ntn, môi trường nào thì sẽ phù hợp để mình phát triển. Sau khi xác định những điều đó rồi thì các em mới nên tìm một trường phù hợp nhất với bản thân mình, chứ đừng tìm một trường, rồi tự nghĩ là mình phù hợp với nó. Anh sẽ mừng nếu có một số bạn trả lời như sau:

  • Bởi vì em MUỐN trở thành một nhân viên Xuất nhập khẩu/Thanh toán quốc tế/nhà quản lý kinh doanh… Và em biết NT là nơi tốt nhất em có thể HỌC VÀ THI được. NT có thể dạy em các kiến thức, đào tạo em, giúp em trở thành một người như vậy. Bởi thế em lựa chọn Ngoại thương.
  • Bởi TÍNH CÁCH của em phù hợp với cộng đồng Sv NT, em sẽ dễ dàng hòa nhập. Vào NT “học ít chơi nhiều”, em có thể vừa học, vừa tham gia các hoạt động, vừa đi làm thêm ở ngoài để tích lũy kinh nghiệm.

Đấy là những câu trả lời xuất phát từ BẢN THÂN các em như thế nào, chứ không phải xuất phát từ trường NT như thế nào. Tất nhiên không dễ dàng gì để biết điều đó.

Do hôm nay không đủ thời gian để anh viết tiếp, nhưng nếu bài viết này là hữu ích thì anh sẽ cố gắng viết tiếp về một số vấn đề sau:

MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGÀNH NGHỀ NÀO?
TẠI SAO LẠI KHÔNG NÊN CHỌN NGOẠI THƯƠNG?

Relsted Posts

  • No Related Post

Post a comment

You must be logged in to post a comment.